Testimonial là gì? Cách sử dụng testimonial hiệu quả nhất

Testimonial là gì và cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức có liên quan đến testimonial, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích testimonial là gì?

Testimonial là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất, testimonial chính là từng phản hồi, đánh giá của khách hàng sau một quá trình dùng cũng như trải nghiệm trực tiếp sản phẩm; dịch vụ của doanh nghiệp. Theo đó, mục đích chính của testimonial đó là tạo ra khách hàng tiềm năng của nhóm bán hàng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Để có thể làm được điều này, từng nhóm tiếp thị và dịch vụ khách hàng cần phải tận dụng từng đánh giá tích cực như một công cụ thu hút, nhằm giúp từng đại diện bán hàng thu hút, chuyển đổi khách hàng tiềm năng có giá trị.

testimonial-la-gi
Giải thích testimonial là gì?
Còn video testimonial chính là từng phản hồi, đánh giá của khách hàng được thực hiện ở dạng video. Video này có thể sẽ là từng đoạn quay có liên quan đến quá trình dùng sản phẩm dịch vụ hoặc sẽ là từng phản hồi trực tiếp của khách hàng đã được thu lại, gồm có hình ảnh và âm thanh.
Nhưng việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng không nên là mục tiêu duy nhất của testimonial. Trên thực tế nếu như doanh nghiệp luôn ưu tiên chuyển đổi hơn từng trải nghiệm khách hàng, các bạn sẽ phải khó khăn hơn rất nhiều trong việc tạo ra từng đánh giá tích cực. Nếu như không có được từng đánh giá tích cực, các bạn sẽ không có bất cứ nội dung nào nhằm thu hút được các khách hàng mới tiềm năng.

Chia sẻ cách sử dụng testimonial hiệu quả nhất hiện nay

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm testimonial là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ chia sẻ đến với mọi người về cách dùng testimonial như sau:

testimonial-la-gi-1
Chia sẻ cách sử dụng testimonial hiệu quả nhất hiện nay

Hãy dùng bằng chứng xã hội

Ở trong kinh doanh/ bán hàng, không có chiến lược truyền thông nào mạnh hơn bằng chứng xã hội, nếu như các bạn chưa làm được điều này với mọi khách hàng thì hãy nên thử nhé!
Việc cần làm khi các áp dụng phương pháp này đó là hãy tìm ra khoảng 10 khách hàng sinh lời cao nhất, hãy nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn cùng với họ, hỏi họ về từng trải nghiệm thực tế sau khi dùng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.
Tiếp đến, cần phải tìm ra cách nhằm biến từng câu chuyện đó thành lợi chứng thực hoặc là nghiên cứu điển hình nhằm hiển thị từng ví dụ này cho khách hàng tiềm năng ở trong tương lai.
Bằng chứng sức mạnh sẽ là toàn bộ sức mạnh của đám đông, do đó cần phải bảo đảm rằng bạn có nhiều ví dụ khác nhau về khách hàng thật sự hài lòng về sản phẩm doanh nghiệp mà các bạn có thể chia sẻ ở trên phương tiện truyền thông xã hội, Website của doanh nghiệp và từng sự kiện khác nhau đều sẽ tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng đến với trang Web cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao.

Hãy dùng nội dung trực quan

Còn gì hấp dẫn hơn khi từng đánh giá, phản hồi tốt của khách hàng sau khi đã trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được quay thông qua từng video; hình ảnh thực tế.
Đối với các khách hàng tin tưởng; trung thành với sản phẩm của bạn, cần đầu tư quay từng video chứng thực kèm theo đó là từng phản hồi tích cực nhằm tạo ra mình chứng cụ thể, rõ ràng nhất để thu hút khách hàng tiềm năng mới ở trong tương lai.
Dù bạn tạo video riêng của mình bằng một số các thiết bị; phần mềm hoặc là thuê một công ty sản xuất chuyên nghiệp thì video đó cũng nên được đăng tải ở trên các phương tiện khác nhau như youtube, trang Web, mạng xã hội một cách thật hấp dẫn và độc đáo nhất.

Hãy giới thiệu nội dung bất cứ khi nào có thể

Trong trường hợp bạn đang có những nghiên cứu điển hình đặc biệt hấp dẫn, hãy đặt một liên kết đến với từng kênh khác nhau như email, blog, hay toàn bộ những hồ sơ ở trên mạng xã hội. Khi có càng nhiều phương tiện khác nhau mà khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy thì hiệu quả quả chiến dịch sẽ càng cao.

Hãy tận dụng yếu tố đám đông

Các bạn có thể biến câu chuyện thành công của một số khách hàng hài lòng về sản phẩm dịch vụ thành một bài thuyết trình ở trong từng sự kiện của doanh nghiệp.
Trường hợp công ty của bạn đang đại diện cho chính mình ở từng triển lãm thương mại, sự kiện, hội nghị, hãy bảo đảm rằng bạn có một câu chuyện hấp dẫn về khách hàng để kể, điều đó còn lớn hơn một chiêu trò bán hàng. Cho dù đó là lãnh đạo của công ty, là người quản lý thành công hay là các khách hàng hạnh phúc, hãy kể câu chuyện đó theo nhiều cách nhất có thể – trước càng nhiều đối tượng khách hàng thì càng tốt.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những kiến thức được chuyên trang pakquake.com chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm testimonial là gì. Để biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nữa, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!