Customer insight là gì? Ưu, nhược điểm của customer insight

Khái niệm customer insight là gì và có ưu, nhược điểm như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận với nhau. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những kiến thức có liên quan đến customer insight, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích customer insight là gì?

Khái niệm customer insight là gì? Customer insight chính là sự thấu hiểu, sự giải thích từng suy nghĩ, xu hướng của quý khách hàng. Kiến thức tốt khiến cho người mua của bạn quan tâm đến thương hiệu và muốn trải nghiệm sản phẩm. Insight là tiết lộ sự thật về khách hàng, từng yếu tố sẵn có từ ban đầu nhưng chưa được biết đến.

Vậy, insight là gì?

Insight được biết đến là khái niệm đặc biệt cần thiết ở trong lĩnh vực truyền thông marketing ở bất cứ hình thức quảng cáo nào. Việc bùng nổ dữ liệu sẽ tạo điều kiện cho mọi người dễ tiếp cận hơn so với mọi loại thông tin, biến thành chiến lược các chiến dịch marketing. Tạo được hứng thú với người mua hàng là vấn đề rất nan giải. Nhằm đạt được điều này, phía người làm tiếp thị cần phải thấu hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

customer-insight-la-gi
Khái niệm insight là gì?
Ở trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thông tin có thể được thu thập thông qua dữ liệu. Tạp ra được từng chiến dịch, hành động nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút quý khách hàng. Theo đó, insight tốt sẽ có khả năng nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Khái niệm customer insight là gì?

Customer insight chính là việc nắm bắt đúng cách nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý khách hàng trong vấn đề lựa chọn mua sản phẩm. Từng chủ công ty, người bán hàng cần có kỹ năng nhìn nhận, thấu hiểu thì khi đó mới đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau.

Tổng hợp những đặc tính của customer insight

Chuyên trang pakquake.com đã tổng hợp lại chi tiết cho mọi người được biết về những đặc tính của customer insight cụ thể như sau:
  • Không là một điều hiển nhiên: insight là việc ngụ ý hiểu, nhờ vào cả quá trình chứ không phải có sẵn. Quan sát là phần vô cùng quan trọng nhằm có được thông tin chi tiết, nhưng nó chỉ chiếm một phần. Thêm vào đó, cần phải theo dõi khách hàng, tìm ra được nguyên nhân cũng như động cơ đằng sau hành vi của phía người tiêu dùng.
  • Insight không đơn giản chỉ thông qua dữ liệu: phía nhà tiếp thị cũng đã có rất nhiều dữ liệu chi tiết về quý khách hàng. Nhưng chưa chắc đã thấu hiểu người tiêu dùng. Bằng hiểu biết tìm kiếm được, cần tiến hành phân tích, tìm hiểu sâu hơn nhằm khiến cho thông tin trở nên hữu ích.
  • Từ các insight có được nhằm tiến hành hoạt động thực tế: nếu nó chỉ có thể là lý thuyết mà không áp dụng hoặc là kiểm chứng thí đó không được xem là kiến thức. Vì vậy, một cách nhìn sâu sắc phải đủ độc đáo nhằm thúc đẩy phía người tiêu dùng hành động, tương tác với chiến dịch cũng như hỗ trợ tăng tỷ lệ chuyển đổi cho công ty.
  • Insight có thể sẽ khiến cho khách hàng thay đổi hành vi: nhờ vào việc thấu hiểu đã giúp cho từng tổ chức tìm ra được các nguyên nhân thúc đẩy hành vi của con người.

Những ưu, nhược điểm của customer insight

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm customer insight là gì? Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu chia sẻ cho mọi người được biết rõ về ưu; nhược điểm của customer insight như sau:

customer-insight-la-gi-1
Những ưu, nhược điểm của customer insight

Ưu điểm

1. Tăng lợi thế cạnh tranh, gia tăng thị phần
Nghiên cứu insight khách hàng được biết đến là công việc mà bắt buộc doanh nghiệp cần thực hiện để sản phẩm của doanh nghiệp chạm đến nhu cầu của khách hàng. Khi có trong tay insight khách hàng sẽ giúp cho công ty của bạn nắm được lợi thế hơn so với các đối thủ, dễ dự đoán xu hướng phát triển của ngành hàng ở trong tương lai, từ đó sẽ chủ động chiếm lĩnh thị trường cũng như những phương án tốt nhất nhằm phục vụ cho khách hàng tốt hơn.
Đã qua rồi cái thời mà sản phẩm được tung ra thị trường rồi mới sử dụng sản phẩm đó để nhận biết khách hàng mục tiêu. Hiện nay, thấu hiểu khách hàng nghĩa là đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu, làm trung tâm cho mọi hoạt động của công ty. Cũng nhờ đó, doanh thu của công ty sẽ tăng lên một cách đáng kết bằng cách tối đa hóa doanh số.
2.Theo đổi chiến lược kinh doanh hiệu quả
Cuộc sống ngày một thay đổi, từng ngày lại xuất hiện từng xu hướng tiêu dùng mới. Điều này bắt buộc doanh nghiệp phải thoát khỏi tư duy lối mòn trong từng chiến dịch của mình. Hiệu quả của một chiến dịch chỉ mang tính chất tạm thời. Hiệu quả của hôm qua, hôm nay – ngày mai đều sẽ có sự thay đổi. Do đó, nếu như công ty bạn không thể nào chịu thay đổi ở trong chiến lược kinh doanh thì sớm muộn cũng trở nên lạc hậu và bị bỏ lại ở phía sau.

Nhược điểm

Như chúng ta được biết công người luôn luôn là yếu tố rất khó đoán và khó chiều nhất. Ở trong một số trường hợp, khách hàng thay đổi sở thích của họ một cách chóng mặt, tạo thách thức cho doanh nghiệp trong quá trình nghiên cứu cũng như phân tích số liệu. Mà khi đó chạy theo các thay đổi của khách hàng nhằm ra mắt được những cái mới, phủ định đi cái tồn tại, hiệu quả trước đó thì vô cùng tốn kém và mất rất nhiều thời gian để sản phẩm mới tạo được chỗ đứng ở trên thị trường. Thay đổi nhằm thích ứng, phù hợp chứ không phải để giải quyết một số các vấn đề nhỏ, thời điểm.
Ngoài ra, dựa trên các thông tin thu thập được, công ty có thể tùy cơ ứng biến với sản phẩm của mình. Do đó, vẫn còn tồn tại tỷ lệ rất nhỏ người dùng sẽ không phù hợp với sự thay đổi của bạn, rất khó để có thể hài lòng về toàn bộ nhu cầu của phía người dùng.
Cùng với một vấn đề nhưng insight của khách hàng lại có sự khác nhau. Vì vậy, insight quá cụ thể thường chỉ mới đáp ứng nhu cầu của một nhóm khách hàng nhỏ. Chính điều này sẽ mâu thuẫn với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường của doanh nghiệp. Do đó, cần phải cân nhắc chọn insight của khách hàng dựa trên cơ sở nhu cầu về thị trường cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Kết luận

Toàn bộ các kiến thức được chia sẻ ở trên chắc mọi người được hiểu rõ về khái niệm customer insight là gì. Để thu thập thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang này nhé!