Reel là gì? Hướng dẫn cách sử dụng reels

Reel là gì và cách sử dụng như thế nào hiệu quả? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Các chuyên gia hàng đầu sẽ tổng hợp những kiến thức liên quan đến reel, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích reel là gì?

Reel là gì? Reel được biết đến là một dạng video ngắn, thời lượng kéo dài không quá 60s. Ở tính năng này, thông qua thiết bị di động, người dùng có thể lựa chọn những công cụ chỉnh sửa gồm có hiệu ứng, bộ lọc và âm nhạc.
Hiện nay, reel cũng đã có mặt ở rất nhiều các quốc gia, trên 2 nền tảng đó là Instagram và Facebook, có cả 2 hệ điều hành ở trên Android và iOS. Reels sẽ thu hút rất nhiều người dùng, đang có xu hướng trở thành kênh tiếp thị phổ biến cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng reels hiệu quả

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm reel là gì. Sau khi các bạn đã hiểu rõ về khái niệm reels, facebook reels cũng sẽ tương tự như instagram reels là gì, mọi người có thể thấy đây sẽ là một tính năng vô cùng đa dạng. Cho người dùng thỏa sức sáng tạo đối với từng đoạn video độc đáo.

Tìm hiểu cách dùng reels ở trên Facebook

Các bạn có thể quay reels trực tiếp từ nút thước phim dưới thanh trạng thái hoạt động. Thời điểm vừa ra mắt, reels facebook hiện chưa có nút tăng riêng, làm người dùng có các trải nghiệm không tốt. Thế nên, mức độ phổ biến của tình năng này lúc bấy giờ không cao. Sau khi đã cải tiến tính năng này, tạo được lối tắt vào reels ngay đầu trang sẽ giúp cho người dùng biết đến hơn.

reel-la-gi-1
Tìm hiểu cách dùng reels ở trên Facebook
Ở giao diện bảng tin chính của Facebook, ở dưới dạng thanh trạng thái hoạt động bạn sẽ nhìn thấy thanh công cụ gồm có Live, Photo, Reels. Mọi người lựa chọn reels nhằm mở camera, lựa chọn quay trực tiếp hoặc chỉnh sửa từ các đoạn video đã quay sẵn.
Reels sẽ hiện ở giữa giao diện news feed. Việc để cho lối tắt của reels hiện giữa bảng tin nhằm tăng độ nhận diện, khả năng gợi nhớ đến người dùng.
Ở đây, các bạn cần phải nhấn lựa chọn “Reels và Short video”, chọn tiếp vào “Create” nhằm tạo được các đoạn video mới. Việc xuất hiện ở giữa từng news feed nhằm phòng trường hợp người dùng không nhìn thấy lối tắt này ở phía đầu bảng tin.
Một cách nữa nhằm nhìn thấy lối tắt này đó là các bạn có thể vào trong giao diện menu, biểu tượng 2 dấu gạch ngang ở góc cuối màn hình.

Hướng dẫn cách dùng reels ở trên instagram

Nhằm dùng tính năng reels ở trên instagram, việc đầu tiên các bạn cần phải truy cập vào trong reels. Hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải phía trên màn hình. Cuộn vào bên dưới màn hình nhằm vào reels. Ở trong giao diện quay, các bạn hãy lựa chọn biểu tượng thanh nhạc nhằm lựa chọn nhạc nền cho video.
Tiếp đó, hãy click vào biểu tượng ba dấu ngôi sao nhằm lựa chọn hiệu ứng instagram. Tiếp đó, hãy click vào nút ghi ở giữa màn hình, nhấp thêm lần nữa nhằm kết thúc ghi. Hoặc là các bạn có thể lựa chọn từ các video có sẵn trong thư viện bằng cách lựa chọn vào biểu tượng góc trái của màn hình.
Sau khi đã tiến hành quay xong bạn có thể chỉnh sửa, xóa hoặc là cắt video, chèn thêm hiệu ứng, lựa chọn ảnh bìa cho đoạn clip, viết chú thích là đã có thể tiến hành đăng lên reels instagram.

Tổng hợp các ngành phù hợp với nội dung reels

Theo đúng với xu hướng dùng reels, có rất nhiều đơn vị kinh doanh đã dùng reels làm công cụ tiếp cận sản phẩm của mình đến với khách hàng, phát triển kênh mạng xã hội của mình. Theo đó, những nhãn hàng phù hợp nhằm phát triển reels có thể được đến gồm có:

reel-la-gi
Tổng hợp các ngành phù hợp với nội dung reels

Mỹ phẩm và thời trang

Đây chính là những mặt hàng phổ biến được bán online. Đăng tải những đoạn video ngắn ở trên reels với nội dung giới thiệu sản phẩm, tiếp đến là gắn link sản phẩm đến kênh thương mại ở trong phần mô tả/ bình luận. Từ đó, sẽ làm tăng khả năng tiếp cậ khách hàng, thúc đẩy họ mua sản phẩm. Thường thì nhãn hàng này, những đơn vị kinh doanh thường hợp tác với Influencers, KOCs nhằm giới thiệu sản phẩm của họ.

Các món đồ công nghệ

Tìm kiếm thông tin về những sản phẩm công nghệ có thể được xem là một trong số các bước nghiên cứu mua hàng của người tiêu dùng. Dựa trên cơ sở đấy, những sản phẩm công nghệ được lựa chọn làm đối tượng review trên reels.
Lấy ví dụ minh họa: kênh Schanel được biết đến là kênh dành cho giới trẻ, họ đã đăng tải rất nhiều reels ở trên mạng xã hội Facebook về review đồ công nghệ như điện thoại, robot thông minh và máy lọc không khí.

Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt luôn là một trong số các món ăn yêu của giới trẻ – đối tượng mà reels sẽ hướng đến. Bên cạnh đó, đây cũng chính là mặt hàng đang có xu hướng bán online. Do đó, đồ ăn vặt chính là lựa chọn phù hợp để kinh doanh, dùng reels nhằm thu hút số lượng khách hàng cũng như phát triển kênh bán hàng ở trên mạng xã hội hiệu quả.

Kết luận

Những thông tin được chuyên trang pakquake.com chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về khái niệm reel là gì. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update hé!