Quỹ đầu tư là gì? Các quỹ đầu tư uy tín ở Việt Nam

Quỹ đầu tư là gì? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên những diễn đàn kinh doanh khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến nội dung quỹ đầu tư, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu khái niệm quỹ đầu tư là gì

Quỹ đầu tư là gì? Quỹ đầu tư hay còn được gọi quỹ đại chúng, chính là sản phẩm dịch vụ của công ty quản lý quỹ, được thiết lập nhằm huy động vốn (nguồn tiền nhàn rỗi) từ rất nhiều nhà đầu tư, tiếp đó nguồn vốn này sẽ mang đi đầu tư vào lĩnh vực có khả năng sinh lời cao như trái phiếu, cổ phiếu, chứng khoán, tiền tệ hoặc là bất động sản. Nhằm bảo đảm quyền lợi cho phía nhà đầu tư, quỹ đầu tư được quản lý bởi phía đội ngũ chuyên gia rất giàu kinh nghiệm, cũng luôn được giám sát từ phía cơ quan chức năng có thẩm quyền.

quy-dau-tu-la-gi
Tìm hiểu khái niệm quỹ đầu tư là gì

Tổng hợp những quỹ đầu tư uy tín ở Việt Nam

Với những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã biết được rõ về khái niệm quỹ đầu tư là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người
được biết đến về các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam hiện nay gồm có:
* Theo hình thức huy động nguồn vốn
 • Quỹ đại chúng: là loại quỹ không có sự ràng buộc của pháp luật về giới hạn số lượng người tham gia.
 • Quỹ thành viên: được thành lập bằng vốn của một số các nhà đầu tư nhất định.
* Theo nghĩa vụ với nhà đầu tư
 • Quỹ đóng: phía nhà đầu tư không cần mua chứng chỉ quỹ ở công chúng, không được thu hồi mà chỉ được phép chuyển nhượng.
 • Quỹ mở: quỹ phải thực hiện từng yêu cầu của nhà đầu tư, ví dụ như mua lại chứng chỉ quỹ.
* Theo cơ chế quản lý quỹ
 • Từng mô hình công ty: đây là công ty cổ phần, có tư cách pháp nhân, các cổ đông của doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi khác nhau.
 • Quỹ đầu tư dạng hợp đồng: công ty quản lý sẽ đứng ra mở quỹ, kêu gọi huy động vốn từ những nhà đầu tư, thực hiện đầu tư dựa vào từng mục tiêu đã đề ra ở trong điều lệ quỹ.
 • Những mô hình tín khác: từng nhà đầu tư sẽ góp vốn cùng với nhau nhằm thu lợi nhuận, không có tư cách pháp nhân, được phê chuẩn của Bộ Tài chính.
* Theo đối tượng đầu tư
 • Quỹ đầu tư Cổ phiếu;
 • Quỹ đầu tư Kim loại quý;
 • Quỹ đầu tư Trái phiếu;
 • Quỹ đầu tư Chỉ số;
 • Quỹ đầu tư Thị trường tiền tệ,…

Tìm hiểu những lợi ích của quỹ đầu tư ở Việt Nam

Khi mọi người tham gia đầu từ vào những Quỹ đầu tư tại Việt Nam, các bạn sẽ nhận được một số lợi ích thiết thực cụ thể như sau:

quy-dau-tu-la-gi-1
Tìm hiểu những lợi ích của quỹ đầu tư ở Việt Nam
* Những tổ chức có tính chuyên nghiệp cao
Những Quỹ đầu tư ở Việt Nam được thành lập, điều hành từ phía những công ty Quản lý Quỹ uy tín, chuyên nghiệp, sẽ có kinh nghiệm lâu năm ví dụ như VinaCapital. Bên cạnh đó, những Quỹ luôn có nguồn thực theo dõi, chủ động mua bán từng khoản đầu tư nhằm mang lại mức lợi nhuận cho phía người tham gia.
* Đa dạng hóa từng danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro
Ưu thế về nguồn vốn lớn, quỹ sẽ đa dạng hóa từng danh mục đầu tư. Từ đó, việc phân tán từng mức độ rủi ro, tối ưu lợi nhuận sẽ được thực hiện tốt hơn.
* Tính thanh khoản cao
Nếu như trường hợp khẩn cấp, các bạn cần sử dụng đến số tiền đang đầu tư hoặc là tiết kiệm của chính mình. Rút đi 1 phần hoặc là toàn bộ từ Quỹ sẽ tương đối dễ dàng bởi tần suất giao dịch hàng ngày hoặc là hàng tuần.
* Phù hợp với khả năng tài chính
Bất cứ người nào cũng có thể tham gia đầu từ vào từng tổ chức Quỹ uy tín ở Việt Nam với chi phí đầu tư.
Quyền lợi của những nhà đầu tư luôn được bảo vệ và đề cao
Khi mọi người tham gia vào quỹ đầu tư Việt Nam, các bạn sẽ được cung cấp về thông tin Quỹ mở một cách rõ ràng, minh bạch thông qua từng báo cáo cũng như số liệu của Quỹ. Theo đó, từng quỹ sẽ được giám sát, kiểm tra bởi một ngân hàng độc lập với Doanh nghiệp Quản lý nhằm bảo đảm hoạt động của Quỹ đầu tư Việt Nam là phù hợp với quy định của điều lệ Quỹ và Pháp luật.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chuyên trang pakquake.com cung cấp ở trên mọi người được hiểu rõ về quỹ đầu tư là gì và những lợi ích khi tham gia. Muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!