CPS là gì? Tìm hiểu những ưu; nhược điểm của CPS

CPS là gì và có ưu; nhược điểm như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến CPS, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích CPS là gì?

CPS là gì? Hay là Cost Per Sale là gì? Hiểu theo một cách đơn giản, đây chính là chi phí quảng cáo cho mỗi một lượt mua hàng thành công. Hoặc nói cách khác, khi tiến hành thiết lập CPS, nhà bán hàng cần phải thanh toán khi sự quan tâm của khách hàng đã được chuyển đổi thành một đơn hàng.

cps-la-gi
Giải thích CPS là gì?
CPS chính là quá trình được phía khách hàng thực hiện, từ việc click vào quảng cáo, điền form thông tin cá nhân, nhận hàng cũng như thanh toán. Theo đó, chuỗi hành động này sẽ kết thúc khi phía nhà hàng đã nhận được chuyển khoản/ tiền Cod.
So với những hình thức khác như CPC/ CPM thì CPS được xem là hình thức tốt hơn nhiều nếu như mục tiêu của doanh nghiệp đó là tập trung vào gia tăng thêm doanh số. Vì CPS sẽ bảo đảm cho từng đơn hàng được đặt mua, nhận tiền thành công thì mới thanh toán chi phí cho nhà quảng cáo. Vì vậy, những nhà bán hàng sẽ phải trả được một mức phí cao hơn so với các hình thức khác. CPS – Giải pháp ổn định nhất cho mục tiêu quảng cáo thực tế đó chính là đơn hàng.

Những ưu, nhược điểm của CPS

Những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm CPS là gì. Tiếp đến các chuyên gia sẽ chỉ ra cho mọi người được biết đến về các ưu; nhược điểm của CPS cụ thể như sau:
  • Ưu điểm: đã có nhiều nhà bán hàng đánh giá đây chính là hình thức thanh toán mang đến nguồn lợi nhuận cao, mức độ rủi ro thấp khi chỉ phải thanh toán chi phí quảng cáo khi phát sinh một đơn thành thành công.
  • Nhược điểm: CPS cần phải có một hệ thống đo lường chính xác, nếu như không đáp ứng được nhu cầu này thì nhà bán hàng sẽ không tránh khỏi từng sai sót trong quá trình tính toán, trả phí cho những nhà quảng cáo.

Vậy, CPS dùng trong ứng dụng Affiliate Marketing ra sao?

Ở trong lĩnh vực Affiliate Marketing, chiến dịch CPS chỉ tính hoa hồng khi giao dịch đơn hàng được tiến hành thực hiện thành công. Hiểu một cách đơn giản, khi các bạn chia sẻ liên kết Affiliate của mình cho khách hàng, trong trường hợp họ click vào liên kết, tạo ra một đơn hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng cho đơn hàng đó. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của những nhà sáng tạo nội dung ở trên các nền tảng mạng xã hội.

cps-la-gi-1
CPS dùng trong ứng dụng Affiliate Marketing ra sao?
Theo đó, hình thức quảng cáo CPS được dùng phổ biến trong những chiến dịch tiếp thị liên kết Affiliate Marketing vì nó mang lại doanh số thực, chọn nguồn khách hàng tiềm năng và xây dựng cơ sở dữ liệu cho từng chiến dịch quảng cáo tương lai của phía nhà bán hàng.
Nhằm nhận hoa hồng từ CPS, điều bắt buộc đó là khách hàng cần phải hoàn thành từng đơn hàng thành công. Nếu như các bạn muốn triển khai một chiến dịch Affiliate marketing CPS nhằm tiếp cận khách hàng mục tiêu, phía các chuyên gia hàng đầu sẽ cung cấp cho các bạn một số các gợi ý như sau:
1. Chọn sản phẩm phù hợp để làm tiếp thị liên kết
Nhằm tạo được chiến dịch quảng bá tiếp thị liên kết hiệu quả, việc hiểu rõ về sản phẩm đó chính là điều cần thiết. Ngay cả khi bạn chỉ đơn giản muốn chia sẻ sản phẩm ở trên trang cá nhân, việc này vẫn rất quan trọng. Cần phải lựa chọn các sản phẩm mà mình yêu thích, có kiến thức sâu về chúng. Cũng đừng bỏ qua yếu tố chất lượng của sản phẩm khi lựa chọn.
2. Quảng cáo tiếp thị liên kết đến đúng với đối tượng
Quá trình chia sẻ tiếp thị liên kết về dược phẩm trong một nhóm đánh giá đồ ăn không phải là một chiếc lược Affiliate marketing hiệu quả, vì CPS không hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, sẽ không phù hợp với nội dung của nhóm.
3. Dùng công cụ quảng cáo nhằm gia tăng lợi nhuận
Hiện có rất nhiều kênh tiếp thị trực tuyến (Marketing online), để bạn tiếp cận đúng với khách hàng. Ở trong số đó, Google Ads và Facebook Ads chính là 2 hình thức quảng cáo phổ biến nhất. Nhưng toàn bộ những kênh này đều yêu cầu phải trả phí, do đó bạn cần có được chiến lược phù hợp nhằm tận dụng tối đa chức năng trả phí.
4. Đẩy SEO cho trang Web
Công cụ Seo chính là phương tiện vô cùng tuyệt vời nhằm tăng lượng traffic cho Website, hỗ trợ tối ưu hóa trang Web nhằm dễ dàng cho người dùng, bên cạnh đó còn gia tăng hiệu quả của từ khóa tìm kiếm. Ở trong tương lai, điều này sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho chiến dịch tiếp thị liên kết CPS của bạn.

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những kiến thức được chuyên trang pakquake.com chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm CPS là gì. Muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác trong cuộc sống, các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!