Kinh doanh Affiliate là gì? Hình thức kinh doanh Affiliate phổ biến

Kinh doanh Affiliate là gì? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng tìm hiểu ở trên các diễn đàn kinh doanh khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết những thông tin có liên quan đến hình thức kinh doanh Affiliate, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích kinh doanh Affiliate là gì?

Kinh doanh Affiliate là gì? Affiliate hay còn được gọi là tiếp thị liên kết. Đây được biết đến là mô hình kinh doanh, trong đó bạn sẽ đóng vai trò chính là người phân phối quảng bá những sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đến khách hàng. Đối với mỗi đơn hàng thành công, các bạn khi đó sẽ nhận được % hoa hồng tương ứng.

kinh-doanh-affiliate-la-gi
Giải thích kinh doanh Affiliate là gì?
Mô hình kinh doanh Affiliate hiện nay đang phát triển phổ biến, thu hút được rất nhiều người tham gia. Hình thức kinh doanh này sẽ mang lại được nguồn thu nhập lớn. Bên cạnh đó, nó còn có rất nhiều các ưu điêm rkhacs như không cần tham gia vào công đoạn chăm sóc khách hàng, sẽ không ràng buộc về thời gian. Theo đó, mọi người có thể làm ở mọi lúc; mọi nơi.

Tổng hợp những hình thức kinh doanh Affiliate phổ biến

Những thông tin do chuyên trang pakquake.com chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm kinh doanh pakquake.com là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết đến về những hình thức kinh doanh pakquake.com phổ biến nhất hiện nay gồm có:

kinh-doanh-affiliate-la-gi-1
Tổng hợp những hình thức kinh doanh Affiliate phổ biến
1. Hình thức CPC (Cost Per Click)
Cost Per Click được biết đến là hình thức tính chi phí cho mỗi lần click chuột, CPC hiện cũng rất phổ biến, đây là hình thức cơ bản nhất trong mô hình tiếp thị liên kết. Đồng thời, nó cũng chính là hình thức vô cùng đơn giản, dễ dàng triển khai, nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng cho những Publisher dựa trên lượt click của khách hàng vào link trên trang Web của Advertiser.
Tuy nhiên, do hình thức Cost Per Click rất dễ gian lận, nên thông thường những nhà Advertiser có am hiểu về mô hình Affiliate Marketing hiện nay thường hạn chế hình thức tiếp thị này tối đa nhất đối với các đối tác của mình.
2. Hình thức CPO (Cost Per Order) 
CPO được biết đến là hình thức hoa hồng trên giá trị của mỗi đơn hàng, cho đến nay CPO vẫn được đánh giá là cách làm tiếp thị liên kết hiện đại, sẽ có tính bền vững lâu dài. Chỉ cần khách hàng xác nhận việc đặt mua đơn hàng thông qua liên kết mà bạn cung cấp thì hoa hồng của bạn khi đó sẽ được tính.
Nhưng thời gian đợi xét duyệt và nhận hoa hồng của hình thức này sẽ lâu hơn so với CPC. Tuy nhiên, kể cả khi bên phía khách hàng trả lại hóa đơn thì hoa đồng của bạn cũng không bị mất đi.
3. Hình thức CPL (Cost Per Lead)
Cost Per Lead – CPL, đây là hình thức Affiliate Marketing được tính theo chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Cũng tùy thuộc vào mục đích của mỗi Advertiser, lead ở đây có thể sẽ là khả sát, thông tin khách hàng, điền form trả lời,…
Nhưng không phải khi khách hàng hoàn tất việc điền xong là bạn sẽ được tính hoa hồng, những thông tin điền cần phải bảo đảm đáp ứng nhu cầu của Advertiser đã được xác nhận chi tiết.
4. Hình thức CPI (Cost Per Install)
Cost Per Install – Là hình thức Affiliate Marketing dựa trên từng lượt cài đặt ứng dụng của khách hàng nhằm tính toán được % hoa hồng. Từng nhà cung cấp sẽ thiên về mảng ứng dụng như mua sắm, trò chơi,… hoặc có thể nhắn đến từng đơn vị sản xuất, phát triển phần mềm sẽ dùng hình thức tiếp thị này.
Hoa hồng khi đó sẽ được tính bằng mỗi lượt tải app thành công, tuy có vẻ không dễ hiểu so với các hình thức ở trên nhưng phí hoa hồng mà Publisher nhận được lại không hề nhỏ chút nào.
5. Hình thức CPS (Cost Per Sale) 
Đối với hình thức Cost Per Sale nghĩa là khi hoa hồng sẽ được tính dựa trên mỗi một đơn hàng đã hoàn thành, nghĩa là chỉ khi khách hàng mua và thanh toán thì bạn mới nhận được tiền hoa hồng của mình. Cách này đối với Cost Per Order lại có sự tương đồng nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định.
Nếu Cost Per Order chỉ cần khách hàng đặt mua là các bạn đã nhận được hoa hồng. Nhưng bên Cost Per Sale lại bắt buộc phải đến khi khách hàng thanh toán. Ngoài ra, cũng gặp một số những rủi ro khác như khách không thanh toán và hoàn trả hoàn.

Lời kết

Hẳn với tin tức được các chuyên gia hàng đầu chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm kinh doanh Affiliate là gì và có các hình thức kinh doanh nào phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!