Watermark là gì? Những thông tin liên quan đến watermark

Watermark là gì và có ưu điểm như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn kinh doanh. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những kiến thức có liên quan đến watermark, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích watermark là gì?

Watermark là gì? Theo như nhiều tin tức chia sẻ, watermark có nghĩa đó là hình mờ, được thể hiện ở dưới dạng văn bản, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hoặc là số điện thoại, nhưng được làm mờ và không rõ nét như bản gốc. Việc chèn watermark với mục đích chính đó là thể hiện được chủ quyền, bảo vệ tài sản của chủ sở hữu nội dung.

watermark-la-gi
Giải thích watermark là gì?
Hình mở cũng được biết đến là một phần không thể nào thiếu trong việc xác định bản quyền, nhất là đối với hình ảnh ở trên mạng. Hình mờ giống như một dấu hiệu nhận dạng, nó sẽ giúp ngăn ngừa từng hành động dẫn đến mất tính độc đáo, tránh cho việc bị sao chép, bảo đảm an toàn khi đưa tác phẩm của các bạn lên mạng. Vì vậy, watermark được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn và sử dụng.
Được biết một số dạng watermark phổ biến và thường xuất hiện trong cuộc sống, gồm có:
 • Chèn logo vào hình ảnh;
 • Chèn watermark vào tài tiệu;
 • Chèn thông tin lên hình ảnh.

Tìm hiểu những ưu điểm của watermark

Thông tin được chuyên trang pakquake.com chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã biết được rõ về khái niệm watermark là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người về những ưu điểm của watermark gồm có:

watermark-la-gi-1
Tìm hiểu những ưu điểm của watermark

Chống hành vi sao chép bất hợp pháp

Mức độ sao chép bất hợp pháp khi chưa được sự đồng ý của chủ nội dung đó là một trong số các vấn đề có liên quan đến bản quyền gây ra rất nhiều những hệ lụy, trở ngại hiện nay. Đặc biệt là đối với hình ảnh, chủ đề được nhiều người quan tâm đến. Mức độ sao chép không chú thích nguồn dễ gây nên các xung đột lợi ích, nhất là buôn bán online. Sẽ ra sao nếu như hàng giả, hàng nhái lại lấy hình ảnh từ những nguồn thương hiệu chính chủ nhằm đăng bán, gây phá giá, tổn thất đến chất lượng của hàng hóa. Vì vậy, watermark ra đời cho phép mọi người lựa chọn logo, chìm, số hotline hoặc là tên của bạn ở trên nội dung.

Hỗ trợ quảng bá

Watermark được biết đến là công cụ bảo vệ bản quyền tác phẩm. Nhưng bạn có thể dùng công cụ này như một trong số các hình thức nhằm giới thiệu công ty của mình thông qua dạng thức khác nhau. Các bạn tự do lựa chọn hình thức chèn phù hợp với hình thức, nội dung của sản phẩm như: chèn watermark vào trong word, chèn logo vào hình ảnh, chèn thông tin mờ lên hình ảnh,… Các bạn thử nghĩ mà xem, một bức ảnh hoặc là nội dung của bạn có chất lượng sẽ được rất nhiều người đăng tải và cùng chia sẻ. Điều này vô hình dung sẽ gây gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Đây chính là điểm mạnh vô cùng lớn của watermark mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên lưu tâm khi muốn phát triển mạnh hơn nhờ vào truyền thông.

Cần phải tạo điểm nhấn, thẩm mỹ cho tác phẩm

Nhất là đối với watermark được thiết kế vô cùng đẹp mắt, sáng tạo, có thể đây sẽ là phần giúp cho bạn được ấn tượng với người xem một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, việc đóng dấu bản quyền ở trên nội dung còn được xem là điểm nhấn sáng tạo của chính bạn và cả công ty nữa.

Hướng dẫn cách chèn watermark vào tài liệu ở trong word

Hướng dẫn chèn watermark ở dạng text

Bước 1: đầu tiên là mở tài liệu mà bạn muốn chèn watermark.
Bước 2: ở trong giao diện word lựa chọn vị trí cần chèn, lựa chọn Tab Page Layout -> Watermark -> Custom Watermark. Lưu ý, đối với phiên bản word 2003 các bạn cần lựa chọn Format -> Background -> Printed Watermark.
Bước 3: sau khi xuất hiện hộp thoại Printed watermark các bạn có thể lựa chọn chèn watermark dạng text, đồng thời cũng có thể tùy chọn như sau:
 • Text: Nhập nội dung.
 • Font: Tùy chỉnh Font chữ.
 • Layout: Chọn hướng watermark cụ thể như Diagonal dạng kiểu chéo, Horizontal là dạng kiểu ngang.
 • Size: Tuỳ chọn size chữ.
 • Transparency: Chọn độ đậm nhạt.
 • Font Color: Tuỳ chọn màu sắc.
 • Semitransparent: tạo kiểu nửa trong suốt cho watermark.
Bước 4: sau khi đã thiệt lập xong thì hãy click Apply, nhằm xem trước watermark sẽ xuất hiện ở trong nội dung word ra sao. Lựa chọn OK nhằm thêm watermark vào trong tài liệu.

Hướng dẫn chèn watermark ở dạng hình

 • Bước 1: đầu tiên mở tài liệu mà bạn muốn chèn watermark.
 • Bước 2: nhấn chọn Picture Watermark -> Select picture nhằm làm mở ảnh có sẵn trong máy tính.
 • Bước 3: ở phần scale chọn kích thước watermark cho phù hợp, sau đó click chọn Apply nhằm xem trước watermark được chèn vào trang Word ra sao. Một số lưu ý nhỏ đối với người dùng, trường hợp bạn bỏ tích tại ô Washout thì watermark sẽ đậm hơn. Còn nếu như thấy ưng ý với cách chèn watermark này thì hãy nhấn chọn OK để lưu lại.

Lời kết

Toàn bộ những tin tức được bật mí ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về khái niệm watermark là gì và những ưu điểm vượt trội. Muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang này để cập nhật nhé!